https://vitafruits.net/wp-content/uploads/2016/11/nho-mong-tay-nho-phu-thuy-01.jpg

Sự thật đằng sau trái cây sốc nhiệt bày bán trên thị trường

Do bị lưu kho quá lâu nên trái cây sốc nhiệt bị hỏng thối phải tiêu huỷ, nhưng thay vì phải tiêu huỷ, công ty nhập khẩu mặt hàng này lại tuồn “cửa sau” cho những người bán online để thu hồi vốn.

Mấy ngày trở lại đây, cư dân mạng xôn xạo vụ việc trái cây sốc nhiệt được bán giá rẻ đặc biệt là loại nho móng tay Australia.

Theo như quảng cáo thì loại trái cây sốc nhiệt này là hàng nhập khẩu chuyển bằng container bị sốc nhiệt nên trong quá trình chờ thông qua thì bị trợt vỏ héo khoảng 40-50% còn lại vẫn tươi ngon, và dùng những quả bị trợt vỏ ép lấy nước. Giá thành loạii trái cây sốc nhiệt này dao động 200.000-300.000đ/thùng từ 9-10kg.

Điều đáng nói ở đây là, người bán cho rằng vì hàng giá rẻ nên họ không mang hàng về nhà, cũng không nói địa chỉ kho cho người mua biết vì sợ “lộ mối hàng”. Với thông tin mù mờ như vậy, nhưng ngay khi thông tin “sốc” trên được đăng tải trên mạng, thấy giá quá rẻ, hàng trăm người đã nhanh chóng đặt hàng để mua.

Điều đáng nói ở đây là người bán không mang hàng về nhà cũng không nói địa chỉ kho cho người mua biết vì sợ lộ mối hàng. Với số lượng thông tin ít ỏi nhưng với giá thành rẻ nên nhiều người đã đặt hàng để mua.

Nhiều phản hồi của 1 vài facebooker cho rằng đã may mắn mua được thùng trái cây sốc nhiệt không hư hỏng quà nào lại khiến các bà mẹ vô cùng háo hức bởi chỉ 200.000-300.000đ 10kg giá không bằng 1/10 thị trường

Thế nhưng cơn sốt mua được hàng giá rẻ tan nhanh, thay vào đó là những trạng thái bực bội tức giận vì nhận được hàng rởm bởi thủng trái cây sốc nhiệt mình mua về không nổi 1kg héo, còn lại đa số là đã mốc xanh mốc đỏ hết. Nhiều người im lặng cho qua vì ham giá rẻ mất tiền oan nhưng nhiều người đa lên mạng chia sẻ bóc phốt những người bán hàng không có lương tâm.

Theo facebooker M.N kể lại  “Nho của em bị mốc hỏng hoàn toàn các mẹ ạ, bán hàng thì cũng phải có tâm tí chứ, bảo chỉ bị trợt vỏ với héo thôi, thế mà hàng hỏng hoàn toàn, lại còn xui người ta đi ép lấy nước”

Cũng tâm trạng với chị M., chị Hoài Thanh cũng chia sẻ: “Mình mua 300.000/thùng nho cộng 40.000 tiền ship. Thế mà nhận nguyên một thùng nho mốc xanh, mốc đỏ hết cả thùng.

Sự thật đằng sau trái cây sốc nhiệt bày bán trên thị trường
Sự thật đằng sau trái cây sốc nhiệt bày bán trên thị trường

Riêng về chuyện loại trái cây sốc nhiệt này, qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, đây là hàng của một công ty có tiếng nhập về Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian lưu kho quá lâu, đã bị hỏng, thối, thuộc diện bắt buộc phải tiêu huỷ. Tuy nhiên, thay vì phải tiêu huỷ, công ty trên lại tuồn “cửa sau” cho những người bán online để thu hồi vốn.

Để tránh bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) phát hiện, kiểm tra, xử phạt, họ yêu cầu những người bán hàng online không được tiết lộ danh tính, địa điểm kho cho người mua biết.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *