Táo Mỹ chỉ với 44.000d/kg liệu có phải hàng thật

Táo Mỹ 44.000d/kg liệu có phải là thật?

Táo Mỹ 44.000d/kg liệu có phải là thật? 

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội thông tin về một số hoa quả, trong đó có quả táo nhập khẩu từ Hoa Kỳ, giá chỉ 400.000 đồng/thùng (9kg ruột). Như vậy, mỗi kg táo Mỹ giá chỉ trên 44.000 đồng. Tại sao loại táo này lại có giá “bèo” như vậy?

Táo Mỹ chỉ 44.000d/kg có phải là thật?
Táo Mỹ chỉ 44.000d/kg có phải là thật?

Trước nỗi nghi ngại của người tiêu dùng, PV đã tìm hiểu và được các chủ hàng khẳng định Một chủ face book có địa chỉ tại quận Thanh Xuân đang rao bán với mức giá trên, khẳng định: Sở dĩ chị có thể bán táo Mỹ với giá rẻ như trên, là do tổng kho nguồn hàng chị lấy phải mua một lúc cả 5-7 “công” (container), mỗi “công” đến 4.000 thùng.

Thấy PV nghi ngại về nguồn gốc của táo, chị trưng ra các loại giấy tờ: Tờ khai hàng hóa nhập khẩu (thông quan), giấy chứng nhận vệ sinh ATTP, giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật… và khẳng định: Hàng của chị đầy đủ giấy tờ, rõ nguồn gốc xuất xứ.

Táo Mỹ nhập khẩu với giá rẻ bèo
Táo Mỹ nhập khẩu với giá rẻ bèo

Tham khảo ý kiến từ Cục Bảo vệ Thực vật, PV được biết, với những loại giấy tờ trên, có thể chứng minh được hàng hóa nhập khẩu đảm bảo an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng…

Tuy nhiên, người tiêu dùng cần nhìn kỹ về thời gian nhập khẩu… để tránh mua phải hàng quá hạn sử dụng. Mặt khác, trên mỗi quả táo chỉ dán tem rất dễ bóc, không có niêm phong, các chủ hàng có thể lợi dụng điều này để sử dụng 1 bộ hồ sơ nhập khẩu nói trên cho nhiều lô hàng khác nhau, thậm chí, có thể dùng giấy tờ của lô hàng nhập khẩu từ Mỹ để trà trộn bán hàng của Trung Quốc hoặc các nước khác…

Chính vì vậy, người tiêu dùng cần cân nhắc, thận trọng khi mua hàng. Tốt nhất, chỉ mua hàng có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, con dấu rõ nét, tốt nhất là dấu đỏ, để tránh bị mua phải hàng không đảm bảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *